Đang tải... Vui lòng chờ...
Bản Đồ
HƯỚNG DẪN MAY TÚI VÍ HANDMADE
HƯỚNG DẪN MAY TÚI BÁC SĨ

Tự làm một chiếc túi không hề khó như các bạn nghĩ đâu ^^ Hôm nay Chụt xin hướng dẫn các bạn cách làm một chiếc túi doctor đúng điệu hoàn chỉnh, chỉ cần bạn có máy khâu và đầy đủ nguyên liệu cần thiết, việc làm ra một chiếc túi độc đáo và lung linh không hề khó nữa rồi, clip mình hướng dẫn chậm và tỉ mỉ để cho những bạn nào chưa từng làm qua chiếc túi nào cũng có thể làm được nha!

HƯỚNG DẪN MAY TÚI BÁC SĨ

Có rất nhiều hướng dẫn làm túi bác sĩ - doctor bag, nhưng tùy từng hướng dẫn lại ra các dáng túi không giống nhau, nhiều bạn hỏi vì sang dáng túi của Chụt Craft không giống với những shop khác, hôm nay Chụt xin chia sẻ và hướng dẫn chị em cách làm tỉ mỉ, để ai cũng làm đc túi đẹp như "hàng hiệu" nhé:

Download rập túi doctor miễn phí (bản quyền Chụt's Craft and more):

https://drive.google.com/file/d/0B6uGUUzgqpcbcnpEMXlHQ21Mems/view?usp=sharing

Túi có nhiều kích cỡ khung từ nhỏ tới lớn: 12-15-18-20-25-28-30-35cm

  1.  

*CÁCH TÍNH RẬP TÚI:

Lấy một tờ giấy to, gấp làm đôi. Tính rập túi và vẽ lên như công thức trong hình:

 

 

Vẽ một hình chữ nhật, chiều dài là A, chiều rộng là B, sau đó đo hai hình vuông cạnh 5cm ở hai đáy như hình để sau này cắt bỏ đi, ta chỉ giữ lại phần màu vàng, nhớ GIẤY GẤP ĐÔI nha!

Với mỗi cỡ khung khác nhau thì hai tham số ĐỘ DÀI KHUNG và CHIỀU CAO sẽ thay đổi tương ứng, cụ thể:

**Độ dài khung- bạn dung thước dây đo chiều dài của khung túi doctor mình mua, đo cả đường gấp nhé, chẳng hạn, với khung doctor 25cm, thì độ dài cả khung là 37cm. Suy ra với khung 25, độ dài A sẽ bằng 37+4cm=41cm

** Chiều cao: Chiều cao này sẽ là chiều cao của chiếc túi, thông thường, chiều cao sẽ = A*0,56. Tỉ lệ 0,56 này là vừa đẹp. Ví dụ, với khung 25 nói ở trên, A=41cm, suy ra chiều cao túi là 41*0.56 =~23cm.

Vậy có chiều cao rồi, ta tính them độ rộng đáy là ra số B, muốn đáy 10cm thì lấy B= chiều cao+5cm= 23+5=28cm.

 

Nghe thì lằng nhằng vậy thôi, nhưng thực ra cực đơn giản, bạn chỉ cần vẽ một lần cho một cỡ khung, từ lần sau cứ nguyên tờ giấy đó ốp vào mếch, vẽ rồi cắt luôn thui!

Clip HD phần 1:

 

Clip HD phần 2:

 

  1. Chuẩn bị:

Nguyên phụ liệu phụ kiện bao gồm:

-Vải chính: cần khoảng 1 -2panel (tương đương ¼ đến nửa mét vải khổ 1.5m) –tùy họa tiết có cần căn chỉnh nhiều hay không.

Các bạn nên chọn vải canvas phủ PVC để túi đứng dáng,  có thể chống thấm nước nữa. Các bạn có thể chọn mẫu vải ở đây: http://mayva.bizwebvietnam.com/vai-dep-b1889997.html

 

-Bông mếch: cần khoảng ¼ mét bông mếch cho cỡ túi khung từ 25 trở xuống.

Bông mếch dày, đều keo và chất lượng các bạn tham khảo link

 

-Keo ủi: cần khoảng 60cm cho một túi (khổ 50cm)

-Vải lót: nửa mét. Thông thường bạn nên dung vải linen là đẹp nhất, hoặc canvas trơn một màu, ngoài ra, thô kiện hay lót gió cũng được, nhưng cá nhân Chụt ko thích dung thô kiện và lót gió, vì quá mỏng, dễ nhàu, khi may mổ khóa các thứ phải khéo lắm mới không bị xô lệch, rồi tưa vải nữa… Vải linen các bạn ngắm ở đây: http://on.fb.me/1EiQYiE

 

-Quai túi: Bạn có thể lựa chọn:

                +Quai đeo chéo (cho cỡ khung 20cm trở xuống)

                +Quai đôi đeo vai loại dài 50-60cm( phù hợp khung 20cm trở lên)

                +Quai đôi loại ngắn ~43cm, để xách tay(phù hợp khung 20 trở xuống)

 

-Khung doctor- tất nhiên rùi

 

-Khóa kéo đồng: 50cm + 01 đầu khóa kéo

-Chặn đầu khóa: 2 chiếc 

-Khóa zip 20cm: 1 chiếc 

-Đinh tán để đóng quai: 8-12 chiếc, có thể chọn:

                -Đinh tán thường             -Đinh tán hoa

-Nhựa lót cứng đáy túi: 1 miếng bản 10cm

-Đinh nấm đáy túi: 4 chiếc  

-Mác da trang trí:  

 

In văn bản

Đặt May Túi Handmade
Prev Next
DỊCH VỤ MAY VÁ

💨DỊCH

DỊCH VỤ ÉP MẾCH SIÊU TỐC 10K


🙌Giá chỉ 10k/túi🙌

Ngày hè nóng nực, tranh thủ may túi ví cho người thân hay bạn bè "đặt hàng" nhưng ngại nhất khoản là mếch vì quá lâu và nóng hầm hập, mà nhãng đi một cái có khi bị xém hoặc hỏng vải. Mà ủi khéo tới đâu cũng có lúc bị ko đều, chỗ bám chỗ ko. Mỗi túi là đi ủi lại, cả tiếng đồng hồ, năng suất và hứng thú cũng giảm đi phân nửa. 😂😂😂
💪Để giúp chị em tăng cao năng suất và hứng thú, nhà Chụt đầu tư máy móc hiện đại, phục vụ chị em nhé, chị em chỉ việc cắt mếch, vào sẵn keo ủi, rồi mang 1 loạt qua shop Chụt, đảm bảo 10 phút 10 cái:))

Giá chỉ 10k/túi gọi là bù vào tiền điện với tiền nhà và 1 phần khấu hao máy móc thui ạ! Thời gian là vàng bạc, chị em có nhiều thời gian dành cho sở thích đam mê và yêu thương nữa chứ 

Em nhận ép từ 2 túi trở lên và không phân biệt túi to nhỏ ví hay balo ạ

 

 

DỊCH VỤ CHO THUÊ MÁY KHÂU 

 


💪***Chỉ 300k/ tháng!!!👏👏

Nhiều bạn nhiều chị em rất thích may vá handmade nhưng e ngại chưa đủ tự tin đầu tư máy móc thì nay nhà Chụt có dịch vụ cho thuê máy khâu vô cùng tiện và hợp lý luôn ạ. Máy sử dụng là máy may Bán Công Nghiệp Brother hay Juki, chạy 1 đường chỉ thẳng, vô cùng khoẻ nhưng sử dụng lại đơn giản, phù hợp may dày như túi ví pvc. Máy đc test kĩ và bảo dưỡng, bảo hành luôn tại nhà Chụt, nên chất lượng máy vô cùng yên tâm ạ. 
Giá thuê như sau:
Máy bán công nghiệp: 
👉Đặt cọc: 3 triệu
👉Giá thuê: 300k/ tháng. 100k/ tuần
👉Thuê tối thiểu 1 tháng. Sau 1 tháng, lẻ tuần thì tính theo giá tuần, nguyên tháng thì vẫn tính 300k/ tháng.
👍Đặc biệt: Nếu sau khi thuê chị em máy quen và sử dụng tốt, muốn mua luôn thì MUA LUÔN VÀ KO CẦN TRẢ TIỀN THUÊ máy nữa. Máy vẫn dc bảo hành bảo trì trọn đời bởi nhà Chụt ạ! Máy mua thẳng có giá 3 triệu kèm đổi nguồn và phụ kiện, như vậy ví dụ các chị đặt cọc 3 triệu, sau khi thuê vài tháng muốn mua luôn, thì các chị ko cần phải trả tiền thuê, và máy thuộc về sở hữu của các chị em luôn nhé!